2023年 1月 6日

สีผม 2022 ผิวสองสี-#สีผมสำหรับคนผิวแทน

1:#สีผมสำหรับคนผิวแทน

👩🏽👩🏽สาวๆผิวแทนต้องไม่พลาดดดด!!!ทำแล้วหน้าสว่างปั้วปังมากกก!!!

2:เลือสีผมให้เข้ากับสีผิว 💇💇

ขับหน้าสว่างเด่นไม่ดรอป🥹สาวๆคนไหนที่กำลังหา

สีผมใหม่ๆอัปลุคปังๆรับซัมเมอร์อยู่แวะมาดูทางนี้

ก่อนได้เลยจ้า😘

Cr.salehere

Cr.sishere

3:เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว

💚2สเต็ปง่ายๆในการเช็ค💚

💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚

1️⃣Step1มาเช็กโทนสีผิวกัน

1.CoolSkinหรือสีผิวโทนเย็น(อันเดอร์โทนสีน้ำเงิน)คือสีผิวที่มีเส้นเลือดเป็นสีออกน้ำเงินหรือม่วงซึ่งสามารถดูแบบชัดๆได้ที่บริเวณข้อมือคนที่มีเส้นเลือดสีนี้จะเรียกว่ามีสีผิวออกไปในโทนอมสีชมพู

2.WarmSkinหรือสีผิวโทนอบอุ่น(อันเดอร์โทนสีเหลือง)คือสีผิวที่มีเส้นเลือดออกเป็นสีเขียวซึ่งจะเรียกว่ามีสีผิวออกไปในโทนสีเหลืองนั่นเอง

2️⃣Step2สีผิวของเราคือหญิงสาวในฤดูไหนและเหมาะกับผมสีอะไรบ้างเช็คเลยค่า

ผิวอันเดอร์โทนน้ำเงิน:Summer,Winter

ผิวอันเดอร์โทนเหลือง:Spring,Autumn

สาวสไตล์Summer🌻

สีเส้นเลือด:สีน้ำเงินหรือสีม่วง(อันเดอร์โทนน้ำเงิน)

สีผิว:ต้องเป็นคนผิวขาวอมชมพูหรือไม่ก็คนผิวคล้ำเล็กน้อยแต่ออกโทนแดงที่หากว่าโดนแดดจัดๆเป็นเวลานานผิวจะกลายเป็นสีแดงบ่มแดดก่ำๆแต่สามารถกลับคืนสู่สภาพเดิมได้รวดเร็ว

สีตา:สีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม

>>>>>>สีผมที่เหมาะกับสาวSummer:บุคลิกของสาวฤดูนี้จะมีความเป็นผู้หญิงสูงมากให้ความรู้สึกนุ่มนวลอ่อนโยนทุกครั้งที่เข้าใกล้ฉะนั้นสีผมที่เหมาะและรับกับใบหน้าของสาวๆฤดูนี้มากที่สุดก็คือ“สีผมโทนเย็น”ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลดูเบาสบายเช่นสีน้ำตาลประกายเทาสีน้ำตาลหม่นหรือสีน้ำตาลอมชมพูฯลฯ

สาวสไตล์Winter❄

สีเส้นเลือด:สีน้ำเงินหรือสีม่วง(อันเดอร์โทนน้ำเงิน)

สีผิว:จะเป็นคนที่มีสีผิวโทนขาวเหลืองและขาวซีดสไตล์เอเชียหรือถ้าเป็นคนผิวโทนเข้มก็จะเป็นคนที่มีสีผิวออกน้ำตาลเข้มชัดๆไปเลย

สีตา:สีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม

>>>>>>>>สีผมที่เหมาะกับสาวWinter:สาวฤดูหนาวจะมีภาพลักษณ์และบุคคลิกที่โดดเด่นเป็นตัวของตัวเองสูงแถมมีเสน่ห์ชวนแบบสุดๆจึงเหมาะกับสีผมสดใสจี๊ดจ๊าดแบบเม็ดสีจัดเต็มเช่นสีน้ำเงินสีแดงสีพีชสีส้มแอปริคอตสีน้ำตาลช็อกโกแลตเข้มๆน้ำตาลแดงมะฮอกกานีจัดๆฯลฯเพราะจะสามารถช่วยขับผิวที่เป็นโทนขาวเหลืองให้ดูสดใสดูสุขภาพดียิ่งขึ้น

สาวสไตล์Spring🌼

สีเส้นเลือด:สีเขียว(อันเดอร์โทนเหลือง)

สีผิว:จะเป็นคนที่มีผิวสองสีหรือผิวโทนสีน้ำผึ้งที่มีความน่ารักสดใสสไตล์สาวไทยส่วนใหญ่นั่นเอง

สีตา:สีน้ำตาลอ่อน

>>>>>>>>>สีผมที่เหมาะกับสาวSpring:สาวๆฤดูนี้ก็จะมีบุลลิกและภาพลักษณ์อันน่ารักสดใสร่าเริงยิ้มเก่งเฟรนด์ลี่เข้ากับคนง่ายสมกับฤดูแห่งดอกไม้ผลิบานมากๆดังนั้นสีผมที่เข้ากั๊นเข้ากันก็จะต้องเป็นสีออกโทนอ่อนๆดูสดใสแต่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไปและต้องเป็นสีโทนร้อนที่มีเม็ดสีเหลืองหรือน้ำตาลผสมอยู่ด้วยเช่นสีน้ำตาลบลอนด์สีน้ำตาลคาราเมลสีสีน้ำตาลประกายทองหรือจะเป็นสีน้ำตาลอมเขียวกากีเก๋ๆก็ได้เช่นกัน

สาวสไตล์Autumn🌼

สีเส้นเลือด:สีเขียว(อันเดอร์โทนเหลือง)

สีผิว:สีผิวโทนเหลืองวานิลลาเหมือนงาช้างหรือไม่ก็จะเป็นสาวผิวเข้มโทนเหลืองนวลๆ

สีตา:สีน้ำตาลเข้ม

>>>>>>>>>>สีผมที่เหมาะกับสาวAutumn:สาวAutumnจะมีความเป็นสาวบุคลิกชิคๆคูลๆดูเรียบหรูมีความเป็นผู้ใหญ่มั่นใจและเป็นตัวของตัวเองสูงมากจึงเป็นคนที่เหมาะกับการทำสีผมโทนDarkอย่างสีน้ำตาลเข้มสีน้ำตาลคาราเมลสีน้ำตาลประกายเทาเข้มน้ำตาลช็อกโกแลตหรือสีดำที่จะช่วยทำให้ใบหน้าโดยรวมดูหวานละมุนดูหน้าเด็กและซอฟท์กรุบมากขึ้นนั่นเองจ้าาา

4:รีวิวสีผมสุดร้อนแรงรับ Summer 🔥

สีผม 2022 ผิวสองสี_

เราเป็นคนที่ชอบทำสีผมมากค่ะผ่านมาหลายสีแต่ก็จะทำสีโทนน้ำตาลยังไม่เคยทำสีแบบจี๊ดๆเพราะไม่มั่นใจในตัวเองผ่านมาสักพักเราก็รวบรวมความกล้าทำสีม่วงค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้ดีมากๆคนรอบข้างชมว่าสีสวยหลังจากนั้นเราก็เริ่มทำสีผมจี๊ดๆค่ะจนซัมเมอร์นี้ที่บ้านเรามีแพลนจะไปเที่ยวทะเลเราเลยถือโอกาสทำสีผมแบบทูโทนค่ะโคนผมสีแดงปลายผมสีม่วงเราเป็นคนผิวสองสีทำแล้วหน้าสว่างมากๆ

ตอนทำสีผมไม่เจ็บด้วยนะคะเราทำกับที่ร้านแถวบ้านค่ะฟอกแค่2ครั้งเท่านั้น(ที่ร้านไม่ยอมบอกเคล็ดลับค่ะ)ตอนฟอกก็รู้สึกไม่แสบด้วยค่ะสำหรับคนชอบทำสีผมอย่างเราถือว่าเป็นสวรรค์เลยค่ะชิวมากกพี่เจ้าของร้านทำให้เองเป็นกันเองสุดๆ

สำหรับสาวๆที่อยากทำสีผมแนะนำให้ทำกับช่างนะคะจะได้ผลลัพธ์ออกมาตามที่เราต้องการเราเคยทำเองค่ะสภาพผมแย่มากๆผมช็อตและแห้งเสียหนักมาก😭

📍พิกัดร้านทำสีผมLekbeauty&hairจังหวัดนครสวรรค์

สนใจทำสีผมติดต่อได้ที่FB:ThitiphatLek

สีที่เราทำมาราคา2,000บาทค่ะ(ราคาขึ้นอยู่กับสภาพผมและสีที่ต้องการราคาสบายกระเป๋าได้สีที่ถูกใจต้องร้านนี้เลยค่ะ)

5:꒰ 𝑅𝑒𝑣𝑖𝑒𝑤 𝑚𝑦 ℎ𝑎𝑖𝑟 𝑐𝑜𝑙𝑜𝑟 ꒱ 𝑠𝑖𝑛𝑐𝑒 2020-2022

วันนี้เราจะมารีวิวสีผมที่ทำมาทั้งหมดตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบัน

สีแต่ละสีปังไม่ไหวหยุดไม่อยู่แล้ววววใครอยากได้สีแบบนี้ต้องรีบจัดแล้วว

🪞🎐เตือนไว้เลยว่าเข้าวงการนี้ออกยากน้าาาา😖

🤍🐻‍❄️แต่เราจะต้องขอบอกก่อนตรงนี้ว่าส่วนใหญ่สีผมนี้เราไปทำที่ร้านนะคะและเราเป็นคนสระผมบ่อยมากๆแทบวันเว้นวันเลยสีจึงเฟดเร็วมาก

✌🏻ชีวิตมีครั้งเดียวอยากทำอะไรทำเลย!

ᙏ̤̫มาค่ะเริ่มกันเลย

🦩(สีที่1)สีแรกของเราในการทำสีแฟชั่นเลยแต่ด้วยความที่พึ่งเคยทำก็เลยไม่กล้าทำทั้งหัวเลยทำแค่ด้านในพอสีนี้เป็นสีที่เกิดจากไม่รู้จะออาสีอะไรดีเลยให้เพื่อนช่วยเลือกเลยกลายเป็นสองสีนี้อยู่บนหัวดิฉันนนนแต่ผลคือออกมาดีมากกกกตอนนั้นออกไปไหนคือมีแต่คนมอง555555จริงๆแล้วฝั่งสีเขียวฟ้าๆนั้นมันคือสีน้ำเงินนะคะทุกคนแต่ว่าหารูปไม่เจอแล้วว;-;แต่สีนี้พอเฟดแล้วสวยมากกมันกลายเป็นสีเขียวแล้วต่อด้วยความเทาๆเบาๆอยู่นานเหมือนกัน

👾(สีที่2)สีนี้จริงๆอยากได้สีน้ำเงินแต่พี่ช่างดันทำสีม่วงให้แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะสีมันกระแทกตามาก!ไม่เด่นตรงไหนเอาปากกามาวงสีนี้ตองขอเตือนเวลาสระผมหรือเหงื่อออกเพราะสีมันไหลมาพร้อมกับน้ำเลยจ้าาาต้องคอยระวังมากๆสระเป็นอาทิตย์สียังไหลเยอะอยู่เลย555555555สีนี้เฟดออกมาจะเป็นสีชมพูเบาๆ

🐠(สีที่3)สีนี้จริงๆคือสวยมากกกจะมีความเทาเขียว+ข้างในที่เป็นสีฟ้าฟีลน้ำทะเลสวยๆแต่เสียดายที่ว่าสีนี้เฟดเร็วมากค่ะคุณณด้วยความที่เราย้อมอ่อนมาตั้งแต่แรกการที่เฟดเร็วบวกกับนิสัยการสระผมบ่อยของเราด้วยก็จะเป็นเรื่องปกติค่ะ

🍞(สีที่4)สีนี้เป็นสีที่ซื้อมาย้อมเองของยี่ห้อMiseenscènehellobubblefoamcolorสีตามในรูปเลยค่ะด้วยความที่ไม่ได้ออกไปไหนเยอะเลยขี้เกียจย้อมสีเลยเอาสีโฟมของยี่ห้อนี้มาย้อมชั่วคราวเพื่อไม่ให้สีผมมีความทองเกินไปค่ะสีนี้จะออกม่วงอ่อนๆเพราะสีผมเราได้มีการกัดมาแล้วสีเลยจะมีความคล้ายหน้ากล่องอยู่นะแต่ไม่เข้มมาก

🎀(สี่ที่5)สีนี้เป็นสีที่รักมากกกกสวยมากกกกไปไหนมีแต่คนชมเป็นสีชมพูที่หม่นเทาหน่อยๆสีนี้กัดหนักมากเหมือนกันแต่เพื่อความสวยแล้วหน่ะ!ก็ทนไปเลยสิคะ😂แต่คือต้องบอกว่าสีนี้สวยจริงๆค่ะหน้าขาวมากๆทำแล้วหน้าไม่หมองเลยแต่ก็นั่นแหละค่ะสีเฟดเร็วเหมือนกันเพราะเราทำสีอ่อนมาตั้งแต่แรกน้องเลยไปเร็วมากค่ะ;-;

🌈(สีที่6)สีสุดท้ายยยยสีนี้หาทำเพราะตอนแรกคือแค่อยากทำฟีลสีชมพูม่วงๆอีกครั้งเพราะติดใจจากสีที่แล้วแต่ด้วยความว่าถ้าทำสีเดียวมันก็คงจำเจใช่มั้ยก็เลยบอกช่างว่าทำสีขาวๆเทาๆตรงผมข้างหน้าได้มั้ยช่างก็จัดให้เลยสิคะถูขัดสีผมวนไปจนได้สีนี้มามันดือมากกกทุกคนแบบมันสายแฟมากกมีความโคเรียสุดมีกิมมิคเบาๆเล็กๆให้ดูเป็นจุดเด่นแต่สีนี้เฟดเร็วกว่าใครเลยค่ะ+-1เดือนไม่เหินค่ะสีไปแล้ววววแม๊🥲

🫶🏻ทำสีผมแบบนี้เยอะขนาดนี้ผมดูไม่ค่อยเสียเลยใช่มั้ยคะเดี๋ยวเราจะมาบอกเกี่ยวกับวิธีการดูแลผมฉบับของเราในโพสต่อๆไปน้าาใครสนใจตืดตามไว้ได้เลยยย🤭

6:🌟เลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิวเรา👩🏻👩🏻‍🦰

สีผม 2022 ผิวสองสี_

สีผมสามารถขับผิวของเราให้สว่างขึ้นแต่การเลือกทำสีผมควรเลือกยังไงมีความรู้มาฝากค่ะ🫶🏻

สำหรับการเลือกสีผมต้องดูที่สีผิวเราว่าเราเป็นคนผิวขาวแบบไหนขาวอมชมพูหรือขาวเหลืองผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวสองสีและการเลือกทำสีผมที่เหมาะกับสีผิวเราจะยิ่งขับสีผิวให้เราดูปังขึ้นไปอีก🌟

ทริคการเลือกมีดังนี้ค่า

1.สำหรับผิวขาวอมชมพู

เป็นสีผิวที่ทำสีผมได้หลายโทนทั้งสีน้ำตาลอ่อนน้ำตาลเข้มน้ำตาลอมแดงน้ำตาลอมส้มน้ำตาลหม่นแต่สีผมที่จะช่วยขับสีผิวให้ดูมีออร่าขึ้นมาคือสีผมโทนAshค่ะ

2.สำหรับผิวขาวอมเหลือง

สีที่จะทำให้ใบหน้าดูสว่างสำหรับอันเดอร์โทนเหลืองและสดใสขึ้นคือสีน้ำตาลช็อกโกแลตน้ำตาลเข้มน้ำตาลมะฮอกกานีน้ำตาลแดงหรือจะเป็นสีโทนแดงไปเลยจะช่วยให้ใบหน้าดูไบรท์ค่ะ

—>🫧เราก็เป็นคนผิวขาวอมเหลืองเลยเลือกทำสีน้ำตาลเข้มที่มีความติดแดง/ส้มเล็กน้อยค่ะขับผิวเราขึ้นมาเลยค่ะ❕

3.สำหรับผิวสีน้ำผึ้ง

สีผมที่แนะนำจะเป็นโทนสีน้ำตาลอ่อนน้ำตาลบลอนด์น้ำตาลคาราเมลและควรหลีกเลี่ยงสีน้ำตาลอมส้มเพราะจะทำให้ใบหน้ายิ่งดูหมองยิ่งขึ้นค่ะ

4.สำหรับผิวสองสี

เน้นไปที่สีน้ำตาลเข้มน้ำตาลช็อกโกแลตและสีดำจะทำให้ผิวหน้าโดยรวมดูละมุนหวานขึ้นค่ะ

7:ทำสีผมให้เข้ากับสีผิว สวยจึ้ง ✨ มีแต่ปังไม่มีพังแน่นอน ✅

สีผม 2022 ผิวสองสี_

✨วันนี้มาแชร์ทริคการทำสีผมให้เข้ากับสีผิวของเรากันค่ะ

การทำสีผมจะช่วยเสริมคงามมั่นใจและทำให้เราดูสวยโดดเด่นมากขึ้นแต่ต้องมีการเลือกสีที่เหมาะสมนะคะถึงจะทำให้เราดูโดดเด่นและเสริมความงามให้เรา

✅การเลือกสีที่ง่ายสุดคือการเลือกสีผมให้เข้ากับสีผิววิธีนี้จะให้การทำสีผมของเราดูสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแต่การเลือกแบบนี้ก็ไม่ได้ตายตัวเสมอไปหาความเหมาะสมให้เจอกับเราแค่นี้ก็สวยแล้วค่า

แต่ถ้าใครไม่กล้าลองหรือเลือกสีไม่ได้ลองเลือกสีจากวิธีที่บอกก็ได้ค่า

สีผิวขาวอมชมพู

✨สีที่เหมาะ

-สีบลอนด์ประกายหม่น

-สีโทนน้ำตาลทอง

-สีน้ำตาลอ่อน

-สีน้ำตาลอมส้ม

❌สีที่ไม่เหมาะควรหลีกเลี่ยง

-สีน้ำตาลเข้ม

-สีดำ

สีผิวขาวเหลือง

✨สีที่เหมาะ

-สีน้ำตาลแดงประกายม่วง

-สีประกายม่วงเหลือบแดง

-สีมะฮอกกานี

-สีน้ำตาลอมแดง

❌สีที่ไม่เหมาะควรหลีกเลี่ยง

-สี่บลอนด์ทอง

-สีน้ำตาลอ่อน

-สีประกายหม่นต่างๆ

-สีที่อ่อนกว่าสีผิว

สีผิวสองสี

✨สีที่เหมาะ

-สีน้ำตาลอ่อน

-สีน้ำตาลประกายทอง

-สีทอง

❌สีที่ไม่เหมาะควรหลีกเลี่ยง

-สีน้ำตาลเข้ม

-สีดำ

สีผิวสีเข้มหรือผิวคล้ำ

✨สีที่เหมาะ

-สีน้ำตาลช็อกโกแลต

-สีน้ำตาลธรรมชาติ

-สีดำ

-สีน้ำตาลโค๊ก

❌สีที่ไม่เหมาะควรหลีกเลี่ยง

-สีน้ำตาลอ่อน

-สีบลอนด์ทอง

-สีที่สว่างกว่าสีผิว